Chào mừng bạn đến với Công ty CP Thương Mại Vận Tải Hưng Vượng
tel icon Hotline: +8497 430 8868

Tin tức

 • Chính phủ đồng ý miễn học phí THCS, chuyên gia bàn về giáo dục đại học

  Chính phủ đồng ý miễn học phí THCS, chuyên gia bàn về giáo dục đại học

  Đăng lúc 16:48:20 ngày 20/08/2018 | Lượt xem 161

  GD&TĐ - Chính phủ đồng ý nâng chuẩn giáo viên mầm non; miễn học phí THCS trường công lập; gần 200 nhà quản lý, chuyên gia bàn giải pháp phát triển giáo dục đại học; ngành Giáo dục tổng kết các bậc học và những hoạt động tích cực chuẩn bị năm học mới… Đó là những thông tin giáo dục đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua.

 • Giáo dục & đào tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

  Giáo dục & đào tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

  Đăng lúc 16:40:03 ngày 20/08/2018 | Lượt xem 154

  Giáo dục & đào tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

  Giáo dục & đào tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

  GD&TĐ - Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành đón nhận nhiều nhất sự tác động từ làn sóng tiến bộ của khoa học và công nghệ. Gần đây, các phương tiện truyền thông đại chúng thường xuyên đưa tin về khả năng bất ngờ và vô hạn của những “Chú rô-bốt biết suy nghĩ, biết chơi cờ, biết tự học”, những “người thầy Internet”. Thông tin này nêu lên vấn đề đáng suy nghĩ: “Trường học có thể cung cấp cho học viên những gì trong thời đại 4.0?”.

  Mọi người đều cần tri thức, cần đổi mới sáng tạo

  Vì sao vậy? Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tri thức hay đổi mới sáng tạo không chỉ dành cho giới tinh hoa, mặc dù họ là những người dẫn dắt nhân loại tiến lên. Tất cả mọi người đều cần tri thức, cần đổi mới sáng tạo. Nếu chủ động nâng cao năng lực tiếp cận với xu thế tất yếu này, chúng ta hoàn toàn có thể tham gia tích cực vào sự phát triển chung khi cơ hội được mở ra trên khắp các lĩnh vực, chia đều cho tất cả. Nhưng chỉ cần một chút chậm chạp hoặc hài lòng với thành tích ngắn hạn, thì tức khắc sẽ đứng trước nguy cơ mất phương hướng, thậm chí phải trả giá hoặc bị bỏ lại phía sau.

  Giáo dục trong cách mạng công nghiệp 4.0

  Trong bộn bề của những vấn đề mà xã hội quan tâm thì câu chuyện giáo dục chưa bao giờ bị chìm vào quên lãng, có chăng, lúc thì âm ỉ, lúc thì bùng lên dữ dội, nhất là ở thời của mạng truyền thông Internet. Cũng phải thôi, giáo dục đâu phải chỉ là câu chuyện của những người trong ngành, của các chuyên gia, của những bậc trí giả. Giáo dục là câu chuyện của mỗi người, mỗi gia đình và của toàn xã hội. Giáo dục là chuyện của quá khứ, và quan trọng hơn, còn là chuyện của tương lai - tương lai của những thế hệ tiếp nối, tương lai của quê hương, đất nước.

  Lịch sử các cuộc cách mạng, từ chính trị đến khoa học, kỹ thuật cho thấy: không nhất thiết mọi đổi mới đều diễn ra từ tầng cao bên trên, mà có khi lại xuất hiện từ tầng thấp bên dưới. Ở tầng thấp, dễ phát hiện những điều bất cập giữa cơ chế, chính sách đôi khi đã lạc hậu, không còn theo kịp thực tiễn cuộc sống đòi hỏi. Ở tầng thấp, cơ cấu tổ chức nhỏ gọn, dễ xoay trở. Vấn đề là làm sao dám thoát ra khỏi tư duy “bao cấp tư duy”.

  Thật xúc động và biết ơn đối với những tấm gương tận tuỵ, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, niềm khát vọng của nhiều nhà giáo trên mảnh đất Sen hồng. Có người lặng lẽ tìm ra cái mới và chia sẻ cái mới với đồng nghiệp, với học sinh, sinh viên của mình. Có người muốn thoát ra nhưng dường như vẫn e dè. Nói như một doanh nhân: “Vậy là, chúng ta đã nhìn thấy vấn đề rồi”! Nhưng từ “nhìn thấy” cho đến “giải quyết” là một khoảng cách! Khoảng cách ấy xa hay gần phụ thuộc vào mỗi người, bất luận người đó ở đâu, cấp nào, là nhà quản lý hay người thầy trên bục giảng. Mỗi người có một sứ mạng riêng của mình. Người thầy sẽ lựa chọn giữa dạy hết giờ, hết giáo án, hay lồng ghép vào từng tiết giảng, truyền cho học sinh niềm đam mê, lòng khát vọng, kỹ năng sống... Lựa chọn đó chính là thái độ đối với công việc của người thầy.

  Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành đón nhận nhiều nhất sự tác động từ làn sóng tiến bộ của khoa học và công nghệ. Gần đây, các phương tiện truyền thông đại chúng thường xuyên đưa tin về khả năng bất ngờ và vô hạn của những “Chú rô-bốt biết suy nghĩ, biết chơi cờ, biết tự học”, những “người thầy Internet”. Thông tin này nêu lên vấn đề đáng suy nghĩ: “Trường học có thể cung cấp cho học viên những gì trong thời đại 4.0?”. Theo phương pháp giáo dục truyền thống, vai trò chuyển tải, truyền đạt kiến thức của người thầy là trung tâm, nhưng hiện nay, “thầy Google”, “thầy Youtube”, “thầy Facebook”, “thầy Internet” đang có xu hướng lấn át ở khía cạnh này. Sở hữu kho dữ liệu khổng lồ, những “Người thầy 4.0” này luôn sẵn sàng cung cấp kiến thức gần như miễn phí đến người học mọi lúc, mọi nơi.

  Có câu châm ngôn: “Đừng sợ máy móc sẽ thay thế con người, hãy sợ con người dần trở nên máy móc”. Cho nên, mỗi nhà trường cần thông qua những phương pháp tiên tiến, nhân văn và phù hợp để chuyển tải, truyền đạt, hun đúc sinh viên, học viên về thái độ sống và làm việc lạc quan, luôn thích ứng với sự thay đổi, vận động không ngừng của thực tế cuộc sống, về tính hợp tác, khả năng làm việc nhóm, về trí tưởng tượng, sáng tạo, về việc dám ước mơ, và hơn hết, là “niềm tin có thể biến ước mơ thành hiện thực”.

  Nhiều nhà giáo đang có cuộc sống khó khăn, thu nhập chưa tương xứng với thiên chức mà xã hội trao cho. Không ít nhà giáo đang có những trắc ẩn trong các mối quan hệ với cấp quản lý, với đồng nghiệp. Hãy nhìn vào những gương mặt trong sáng của học sinh, sinh viên để lòng nhẹ nhàng hơn! Hãy nghĩ đến các em hôm nay, năm mười năm nữa sẽ trở thành những người quyết định sự thịnh vượng của xứ sở này để mỗi nhà giáo trào dâng niềm hạnh phúc, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp khi đứng trên bục giảng!

  Ai đó tổng kết rằng: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”! Năng lực của mỗi người là tổng hoà của “kiến thức, kỹ năng và thái độ”, trong “thái độ” quyết định 80% cho sự thành công đó! Một ông giáo làng Fukuzawa Yukichi là người khai sáng tinh thần quốc dân Nhật Bản, đem lại linh hồn, động lực và sự hậu thuẫn tinh thần cho công cuộc Duy tân. Nhờ đó mà nước Nhật trở nên cường thịnh. Nhờ đó mà thế giới khâm phục khi nhìn thấy hàng đoàn học sinh Nhật kiên nhẫn xếp hàng trong các đợt thiên tai, thảm hoạ. Phải chăng, đó là hình ảnh tuyệt vời để những người thầy truyền cảm hứng cho học sinh của mình?

  Ngạn ngữ có câu rất hay: “Vấn đề không phải ở chỗ bạn có thể hay không, mà là bạn có làm hay không”! Nhà giáo chúng ta là người “có thể” hay “có làm”? Nếu làm thì bắt đầu từ đâu? Cái gì cần bỏ đi vì đã lạc hậu? Cái gì cần thu nhỏ lại cho bớt đi hình thức? Cái gì cần bổ sung vào để không ngừng hoàn thiện? Cái gì cần mở ra để giải phóng năng lượng trong mỗi cơ sở giáo dục? Trách nhiệm của mỗi cán bộ quản lý và mỗi thầy cô giáo là gì? Hãy tự tìm câu trả lời phù hợp nhất cho mình và cùng nhau chia sẻ!

  Để không bị bỏ lại phía sau

  Có nhà giáo dục học đã đúc kết rằng: “Dạy chính là học lần thứ hai”. Tinh thần tìm tòi, học hỏi, theo đuổi tri thức cần luôn được hun đúc trong mỗi người chúng ta. Tri thức không chỉ dừng lại ở những tài liệu, kiến thức, nghiên cứu, phát hiện sẵn có mà nhân lên qua từng giây, từng phút nhờ vào các câu hỏi liên tục được đặt ra. CEO của Tập đoàn Viettel Nguyễn Mạnh Hùng đã gợi mở: “Tri thức khởi nguồn từ câu hỏi. Câu hỏi sinh ra tri thức. Nhiều khi phát hiện vấn đề đúng còn quan trọng hơn câu trả lời”. Thế thì tại sao các bạn sinh viên, học viên, lại không tích cực quan sát, phát hiện vấn đề, không mạnh dạn đặt câu hỏi? Để cùng nhau, chúng ta sẽ tìm kiếm giải pháp khả thi, đưa ra câu trả lời thoả đáng cho sự học và sự nghiệp tương lai của chính các bạn.

  “Thay đổi”, “Phải thay đổi”, “Thay đổi hay là chết”, đó là những khẩu hiệu luôn được nhắc đến trong thế giới vận động nhanh chóng và không ngừng ngày nay. “Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”, mong rằng, thông điệp đầy ý nghĩa này luôn thấm đẫm trong từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh và từng người dân.

  Lê Minh Hoan (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp)

 • Kiến Trúc Tân Cổ Điển

  Kiến Trúc Tân Cổ Điển

  Đăng lúc 23:00:48 ngày 03/10/2017 | Lượt xem 287

  Trong những năm gần đây một phong cách thiết kế được rất nhiều các đại gia ưa chuộng thiết kế biệt thự và nhà riêng của mình theo trào lưu kiến trúc tân cổ điển mang lại vẻ mới lạ độc đáo.

  Kiến trúc tân cổ điển mang nét của phong cách Âu Mỹ xưa với mái vòm và các họa tiết trang trí cầu kì tỉ mỉ thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

  Kiến trúc tân cổ điển mới lạ

  Kiến trúc tân cổ điển mới lạ

  Sự kết hợp mang hơi hướng hiện đại làm tinh giảm những cấu trúc rườm rà thêm vào đó là sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Tuy vẫn giữ khung hình cũ của việc nguy nga trắng lễ, thiết kế cấu trức rộng lớn nhưng đã được lồng ghép và cắt giảm những chi tiết khác.

  Kiến trúc tân cổ điển

  Về màu sắc: vẫn mang màu sắc đặc trưng của âu Mỹ như trắng kem kết hợp với màu ghi, hay màu vàng nhạt, vàng nâu… Bên cạnh đó các nhà kiến trúc cũng sáng tạo kết hợp các màu săc smoiws lạ như xanh ngọc, xanh ghi…

  Kiến trúc tân cổ điển nguy nga tráng lệ

  Kiến trúc tân cổ điển nguy nga tráng lệ

  Về kiểu mái: Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển là mái vòn và kết hợp các trụ cột lớn, tạo vẻ tráng lệ cho cả tổng thể nhà ở.

  Chi tiết trang trí: Ngoài những họa tiết uốn lượn hoa lá cách điệu, kiến trúc tân cổ điển còn được trang trí đắp họa tiết hình khối lạ mắt mang đến cái nhìn đa chiều cho khách thăm quan.

  Nét chung: Ccas tổng thể kiến trúc tân cổ điển bao giờ cũng bao gồm nhiều nhánh kiến trúc nhỏ, phân thành các tòa hợp thành 1 khối, có phân chia rõ ràng chính phụ. Đặc biệt các nhà đều có hiên cửa được trang trí mang phong cách riêng của gia chủ. Đây chính là điểm nhấn của ngôi nhà.

  Phần nội thất là một trong những điểm nhấn nổi bật khi bước vào bên trong, ta có thể thấy được sự tráng lệ, huy hoàng của chủ nhân tòa lâu đài đó.

 • Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary

  Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary

  Đăng lúc 21:32:41 ngày 03/10/2017 | Lượt xem 334

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước ta theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều nay tại Hà Nội, Thủ tướng Hungary  Orban Viktor và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và đồng chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Hungary.

  Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Diễn đàn hôm nay là một sự kiện chính trị rất quan trọng, là minh chứng cho sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ của hai nước lên một bước phát triển mới.

  Phó Thủ tướng khẳng định: Giữa Việt Nam và Hungary có mối quan hệ hết sức tốt đẹp và truyền thống. Nhiệm vụ bây giờ của Chính phủ hai nước là bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước về thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì dư địa còn rất nhiều.

  Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã và sẽ kí kết nhiều Hiệp định thương mại với các đối tác trên thế giới như: Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định khuyến khích và Bảo hộ đầu tư. Cùng với đó, rất nhiều thỏa thuận giữa các bộ, ngành, có cả kế hoạch, chương trình để thúc đẩy giao lưu thương mại kinh tế. Nhưng trách nhiệm bây giờ thuộc về của tất cả chúng ta từ cấp Chính phủ đến Ủy ban Hợp tác Liên Chính phủ giữa hai bên, đặc biệt là sự vào cuộc cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

  Thủ tướng Hungary Orban Viktor khẳng định: Việt Nam và Hungary có quan hệ ngoại giao 47 năm nên việc chọn Việt Nam thành đối tác chiến lược là hết sức đúng đắn.

  Thủ tướng Hungary cho biết: Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay, Chính phủ hai nước cũng đã thỏa thuận nhiều vấn đề cụ thể, trong đó có việc xây dựng Bệnh viện ở Cần Thơ. Thủ tướng Hungary khẳng định: Hungary hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam vào kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Hungary với mức thuế ưu đãi nhất./.

  Về phần các doanh nghiệp, hầu như các doanh nghiệp hai nước đều tìm được ở nhau những cơ hội hợp tác rất thực tiễn. Công ty cổ phần thương mại vận tải Hưng Vượng và các đối tác doanh nghiệp Hungary đã có nhiều thỏa ước chung, tiến tới thăm quan, tìm hiểu năng lực của nhau để cùng bàn bạc ký kết hợp tác và phát triển.

 • Sự sang trọng trong nội thất gỗ

  Sự sang trọng trong nội thất gỗ

  Đăng lúc 09:02:25 ngày 19/08/2016 | Lượt xem 360

  Nội thất gỗ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, tinh tế, độ bền dẻo và khả năng chịu lực, chịu va đập cao. Loại gỗ này có khả năng chống cong vênh, kháng mọt cao ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, dễ hư mục.

 • Tại sao nên dùng ghế gỗ cafe?

  Tại sao nên dùng ghế gỗ cafe?

  Đăng lúc 09:01:42 ngày 19/08/2016 | Lượt xem 316

  Ghế gỗ cafe được làm từ chất liệu gỗ nên khiến cho người sử dụng có cảm giác thân thiện hơn và dễ chịu hơn với màu sắc nhẹ nhàng

 • Cách bảo quản bàn ghế gỗ ngoài trời

  Cách bảo quản bàn ghế gỗ ngoài trời

  Đăng lúc 09:00:55 ngày 19/08/2016 | Lượt xem 297

  Những bàn ghế ngoài trời nên được đặt ở những vị trí râm mát. Khi trời quá nắng hoặc quá lạnh thì cần có một lớp vỏ bọc bên trên để tránh cho gỗ bị nứt và bề mặt gỗ bị lão hóa ​